Tour du lịch Hà Nội – Đà Nẵng – Hội An – Huế 5 ngày 4 đêm.

Trong các kỳ nghỉ lễ dài tour du lịch Hà Nội – Đà Nẵng – Hội An – Huế 5 ngày 4 đêm luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để giúp ích cho chuyến hành trình của mình nhé.

Ngày thứ nhất: Hà Nội – Đà Nẵng – Bán Đảo Sơn Trà – Biển Mỹ Khê.

Sau khi đáp chuyến bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng bạn nên di chuyển về phòng nghỉ ở Đà Nẵng và chuẩn bị cho bữa trưa nhé (bạn có thể ăn trưa luôn tại nhà hàng của khách sạn).

Bán đảo Sơn Trà là một trong những ngôi chùa Linh Ứng có bức tượng Phật Bà cao 65m và đây là bức tượng Phật Bà cao nhất Việt Nam. Bức tượng tọa lạc giữa không gian của bán đảo xung quanh là không gian linh thiêng của đền chùa. Không chỉ vậy, bán đảo Sơn Trà còn được biết đến với tên gọi khác là đảo khỉ, bởi lẽ ở đây là vương quốc của loài khỉ bạn có thể trực tiếp quan san và chạm vào những chú khỉ này.

tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Hội An - Huế

Bán đảo Sơn Trà nhìn từ trên cao.

Biển Mỹ Khê, khi đến với Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua địa điểm tuyệt đẹp này, một trong những bãi biển ngọc của Việt Nam. Bạn có thể tắm biển, vui chơi trên biển và chờ ngắm ánh hoàng hôn cuối ngày đầy mê hoặc.

Tối đến bạn có thể dạo chơi tại Đà Thành, du ngoạn cầu quay sông Hàn… và nghỉ đêm đầu tiên theo tour lịch Hà Nội – Đà Nẵng – Hội An – Huế 5 ngày 4 đêm.

 Ngày thứ 2: Bà Nà Hills

Hành trình đầu tiên của ngày thứ 2 đó là khám phá theo hướng Bà Nà – Núi Chúa để trải nghiệm cảm giác không gian 4 mùa trong cùng một ngày vô cùng độc đáo.

Đi cáp treo tới suối mơ và tham quan Khu Le Jardin, tham quan hầm Rượu Debay của theo lối kiến trúc Pháp.

tour du lich Ha Noi Da Nang Hoi An Hue

Một góc khu làng Pháp ở Bà Nà Hills.

Viếng Chùa Linh Ứng Bà Nà, tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca cao 27m, Vườn Lộc Uyển, Quan Âm Các. Tiếp tục chuyến hành trình này, bạn di chuyển đến Gare Debay và đi cáp lên đỉnh Bà Nà. Nếu là một người ưa mạo hiểm, bạn có thể tự mình chinh phục đỉnh núi Chúa hiên ngang với chiều cao 1.487 m. Cũng từ vị trí này, bạn có thể ngắm toàn cảnh Bà Nà, toàn bộ không gian bao la phía dưới trong tầm mắt và hít thở bầu không khí trong lành giữa núi rừng.

Chiều đến về bãi biển Mỹ Khê tắm mát.

Đến tối bạn nên khám phá thành phố Đà Nẵng về đêm và tự mình trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo với người dân địa phương.

Ngày thứ 3: Ngũ Hành Sơn – Phố cổ Hội An – Đà

Bắt đầu ngày thứ 3 theo tour du lịch Hà Nội – Đà Nẵng – Hội An – Huế 5 ngày 4 đêm, bạn có thể thám hiểm núi Ngũ Hành Sơn vào buổi sáng, tại đây ngắm những hang động tuyệt đẹp, khung cảnh không gian khoáng đạt trong lành… và tham quan qua những ngôi chùa xung quanh cũng như làng nghề điêu khắc tại đây.

Chiều đến với Hội An và tham quan khu phố cổ Hội An lâu đời, ngắm những nếp nhà cổ kính nơi đây, theo cùng hướng này bạn có thể đến các khu dinh thự cổ ở Hội An, các làng nghề truyền thống, cầu Chùa, chèo thuyền trên dòng sông Thu Bồn.

tour du lich Ha Noi Da Nang Hoi An Hue

Cầu Chùa độc đáo ở Hội An.

Đến tối di chuyển về Đà Nẵng chuẩn bị cho hành trình đến Huế.

 Ngày thứ 4: Đà Nẵng – Huế – Chùa Thiên Mụ.

Đến Huế chúng ta sẽ được trải nghiệm đi qua đèo Hải Vân và tham quan khu Đại Nội là Hoàng Cung của 13 vị vua dưới triều Nguyễn và cũng là triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam.  Tại kinh thành này bạn có thể tham quan Ngọ Môn Quan là lối đi vào cho các bậc đại thần thời xưa, Tử Cấm thành uy nghiêm, điện Thái Hòa, Hiển Lâm Các…

tour du lich Ha Noi Da Nang Hoi An Hue

Lối vào chùa Thiên Mụ thanh bình.

Đồng thời khi đến Huế theo tour du lịch Hà Nội – Đà Nẵng – Hội An – Huế 5 ngày 4 đêm bạn nên ghé qua chùa Thiên Mụ nhé, đây là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời.

Ngày thứ 5: Lăng Minh Mạng – Hà Nội kết thúc tour du lịch Hà Nội – Đà Nẵng – Hội An – Huế 5 ngày 4 đêm.

Vào buổi sáng bạn có thể tham quan một vòng lăng Minh Mạng và khám phá lối kiến trúc độc đáo và chuẩn bị kết thúc tour du lịch về Hà Nội.

tour du lich Ha Noi Da Nang Hoi An Hue

Lối kiến trúc độc đáo của lăng Minh Mạng.

Trên đây là một vài gợi ý nhỏ cho các bạn về tour du lịch Hà Nội – Đà Nẵng – Hội An – Huế 5 ngày 4 đêm, hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho chuyến hành trình của bạn.

Leave a Reply