Những quán ngon bổ rẻ Đà Lạt nên thử khi khám phá ẩm thực

Việc biết những quán ngon bổ rẻ Đà Lạt là điều không thể thiếu khi bạn muốn khám phá ẩm thực Đà Lạt; bởi lẽ nó không chỉ đa dạng về chủng loại mà ngay trong cách trình bày cũng có phong phú vô cùng và mỗi địa chỉ bán hàng sẽ có những bí nét độc đáo riêng.

Bánh mì xíu mại

Quán ngon bổ rẻ Đà Lạt đầu tiên để thưởng thức món bánh thơm ngon trứ danh này của Đà Lạt bạn có thể đến địa chỉ: số 26 Hoàng Diệu, Trần Nhật Duật. Bánh ở quán ngon vô cùng, có ổ bánh mì, đương nhiên phải có xá xíu mỡ hành. Nếu bạn không ăn được cay nhớ dặn riêng với người bán nhé, bởi đặc trưng của món này là phải vừa ăn, vừa xuýt xoa từ vị cay nồng của ớt mới thấy hết được cái ngon. Với món này, bạn có thể ăn căng bụng mà chỉ hết có 20.000đ thôi (cái này là còn gọi thêm ổ bánh mì nữa đó nhé). Còn không thì chỉ mất từ 10.000đ  đến 15.000đ thôi vì là quán ăn ngon bổ rẻ Đà Lạt cơ mà. Nhớ là bạn phải đi sớm nhé, vì quán chỉ mở đến 9 giờ 30 phút sáng thôi.

quán ngon bổ rẻ Đà Lạt

Bánh mì xá xíu cay xua tan tiết trời se lạnh

Cơm Thắng đường Hai Bà Trưng

Nếu bạn muốn làm no bụng với cơm trắng thì đừng bỏ qua quán này nhé. Sẽ mất khoảng 50.000đ cho một suất ăn, nhưng đảm bảo bạn sẽ được no say luôn. Thực đơn cho mỗi suất gồm có 1 món rau xào, 2 món mặn và 2 món canh. Điều đặc biệt thu hút của quán là nó không hề có menu trước, mà các món ăn lựa chọn tùy thuộc vào mỗi ngày sẽ có một menu khác nhau.

quan ngon bo re da lat

Bữa trưa đủ món ở quán Cơm Thắng

Lẩu bò A Ba Toa

Nếu là tín đồ của món này, bạn chắc chắn phải tìm đến quán lẩu bò khu Ba toa, nằm gần đường 3 tháng 2. Nước lẩu đậm vị ngọt của xương heo và bò nhưng rất vừa ăn. Đồ kèm theo được sắp đầy đủ có thịt bò, gân bò, móng bò (vì là lẩu bò mà), thịt heo, đậu hũ và kèm theo rau xanh Đà Lạt. Quán được gọi là quán ngon bổ rẻ Đà Lạt bởi vì với một xuất lẩu đầy ắp như vậy bạn chỉ mất từ 200.000đ cho đến 300.000đ cho một suất với 4 người ăn thoải mái.

quan ngon bo re Da Lat

Thưởng thức lẩu Bò cùng người thân, bạn bè

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng ở 112 Nguyễn Văn Trỗi là một trong những địa điểm mà dân sành bánh tráng vẫn truyền tay nhau. Quán đáp ứng đủ cả 3 tiêu chí quán ăn ngon bổ rẻ Đà Lạt. Với mỗi suất bánh đầy đủ chỉ tiêu hết của bạn 15.000đ kèm theo thật nhiều bò khô, còn không thì chỉ hết 7.000đ là đủ rồi.

quan ngon bo re Da Lat

Bánh tráng nướng giòn rụm thực khách say lòng

Nem nướng bà Hùng

Để thưởng thức nem nướng bạn có thể đến quán nem nướng Bà Hùng ở 204 Phan Đình Phùng. Chi phí cho mỗi suất ăn là 40.000đ bạn sẽ được thưởng thức nem nướng cùng với bánh tráng rau ăn kèm cuốn lại dùng với nước chấm chua ngọt ngon hết sẩy. Quán rộng nhưng đông khách vô cùng. Nhưng bạn hãy yên tâm về chất lượng phục vụ nhé.

quan ngon bo re Da Lat

Nem nướng quán Bà Hùng ngon trứ danh

Bánh căn

Món ăn dân dã này bạn có thể tìm thấy ở dọc đường Tăng Bạt Hổ. Vỏ Bánh xốp mềm, thơm mùi nhân trứng bên trong và có 2 loại: bánh căn nhân trứng cút và nhân trứng vịt. Bánh căn Đà Lạt đặc biệt ở chỗ nó còn được ăn kèm với vài viên xá xíu cũng mỡ hành… ngon tuyệt luôn. Cũng là món ngon bổ rẻ Đà Lạt nên giá của bánh khoảng 20.000đ cho một đĩa tùy từng người.

quan ngon bo re Da Lat

Thưởng thức bánh căn đường Tăng Bạt Hổ

Quán ngon bổ rẻ Đà Lạt: Ốc bươu nhồi thịt

Để thưởng thức món này ở địa chỉ quán ngon bổ rẻ Đà Lạt bạn phải đến 33 Quán. Quán ở số 33, đường Hai Bà Trưng. Đặc biệt trong những ngày mưa, món ốc này có sẵn, với chút thịt được nhồi trong ốc bươu và được cuốn xả xung quanh. Tạo nên vị lạ miệng, thơm ngon vô cùng.

quan ngon bo re Da Lat

Đặc sản ốc bươu nhồi thịt Đà Lạt

Từ những gợi ý về những quán ngon bổ rẻ Đà Lạt trên, hy vọng sẽ góp phần giúp cho chuyến khám phá ẩm thực Đà Lạt của các bạn thêm phần ý nghĩa hơn.

Leave a Reply