Những điểm du lịch Vũng Tàu nhất định phải check-in

Các tín đồ có băn khoăn điểm du lịch nào hấp dẫn ở Vũng Tàu không? Cứ đến Vũng Tàu đi. Chúng tôi lên sẵn danh sách những điểm du lịch Vũng Tàu cho bạn đây.

những điểm du lịch Vũng Tàu

Chuẩn bị hành lý và lên đường tham quan những điểm du lịch Vũng Tàu.

Đi những điểm du lịch Vũng Tàu nào đây?

Thích Ca Phật Đài

nhung-diem-du-lich-vung-tau

Đến chiêm bái Tượng Thích Ca Phật Đài.

Tọa lạc trên sườn núi Lớn. Kiến trúc tôn giáo và cảnh thiên nhiên đã tạo nên nét đẹp của ngôi chùa này. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngọn tháp Bát Giác và tượng Phật Thích Ca ngồi trên tòa sen. Được xây dựng ở lưng chừng núi nên cảnh tượng trông rất đẹp.

Đèo Nước Ngọt

nhung-diem-du-lich-vung-tau

Cung đường ở đèo Nước Ngọt được rất nhiều phượt thủ chinh phục.

Cung đường cho các phượt thủ đây. Con đèo nhỏ, ngắn, nhưng các khúc uốn sẽ khiến các phượt thủ có cảm giác chinh phục. Đường đèo ngay cạnh biển nên cảnh đẹp mê hồn. Đèo Nước Ngọt là một trong những điểm du lịch Vũng Tàu không thể bỏ lỡ.

Hòn Bà

nhung-diem-du-lich-vung-tau

Một con đường đá dẫn ra Hòn Bà rất đẹp.

Một hòn đảo nhỏ đẹp ở Vũng Tàu. Tất nhiên đi Vũng Tàu không thể không đi biển.

Cảnh tượng nên thơ với sóng biển tung bọt trắng xóa ngay dưới chân đảo. Trong số những điểm du lịch Vũng Tàu, Hòn Bà là nơi check-in tuyệt vời. Ngay cả khi thủy triều xuống, để lộ những mỏm đá trông rất đẹp.

Hải đăng Vũng Tàu

nhung-diem-du-lich-vung-tau

Lên hải đăng Vũng Tàu để ngắm nhìn biển Vũng Tàu.

Đứng trên hải đăng bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Vũng Tàu. Ngay dưới hải đăng là cả rừng hoa sứ rực sáng. Ở các thành phố biển, ngọn hải đăng quả là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Danh sách những điểm du lịch Vũng Tàu không thể thiếu địa danh này.

Đình Thắng Tam

nhung-diem-du-lich-vung-tau

Bên trong của Đình Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu.

15/8 – 18/8 là thời điểm diễn ra lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam. Đây là lễ hội lớn ở Vũng Tàu. Nếu vào đúng dịp thì bạn sẽ được tham gia lễ hội. Được hòa mình vào không khí nhộn nhịp của lễ hội. Các bạn trẻ thích khám phá, tìm hiểu thì nắm bắt thời cơ nhé.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

nhung-diem-du-lich-vung-tau

Chiêm bái chùa Quan Thế Âm Bồ Tát.

Với độ cao 16m, tượng Phật Bà Quan Âm hướng biển là một hình ảnh đẹp vô cùng. Liệt kê những điểm du lịch Vũng Tàu, đừng quên địa danh này nhé.

Ngôi chùa này cũng nhỏ. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát chỉ cách bãi Dâu chừng 500m, ngay đoạn đường vòng ở núi Lớn.

Linh Sơn cổ tự

nhung-diem-du-lich-vung-tau

Chiêm bái Linh Sơn cổ tự để cảm nhận không gian thanh tịnh.

Điểm đến tiếp theo trong danh sách những điểm du lịch Vũng Tàu là Linh Sơn cổ tự. Đến số 61 Hoàng Hoa Thám để chiêm bái tượng Phật bằng đá thếp vàng nhé. Là ngôi chùa lâu đời nhất ở Vũng Tàu nên Linh Sơn mang đến nhiều trải nghiệm văn hóa.

Nhà Lớn (Đền Ông Trần)

nhung-diem-du-lich-vung-tau

Thư thái với không gian ở Nhà Lớn.

Địa chỉ: chân núi Dứa, thôn 5, xã Long Sơn. Đến đây để chiêm ngưỡng quần thể công trình mang kiến trúc cổ. Nguyên liệu đều là gỗ quí và gạch ngói. Không gian cổ xưa và trầm tĩnh của ngôi chùa sẽ khiến bạn có khoảng thời gian thư thái.

Bạch Dinh

nhung-diem-du-lich-vung-tau

Đại diện lối kiến trúc La Mã ở Việt Nam.

Nếu muốn chiêm ngưỡng kiến trúc La Mã ở Việt Nam, thì đến Bạch Dinh nhé. Xây dựng từ năm 1898 bởi Toàn quyền Đông Dương. 19 khẩu thần công được lưu giữ ở đây là những dấu tích lịch sử mà bạn có cơ hội tìm hiểu.

Tượng chúa Ki-tô

nhung-diem-du-lich-vung-tau

Tượng chúa Ki tô lớn ở Vũng Tàu.

Vị trí: đỉnh núi Nhỏ, Vũng Tàu. Tượng chúa Ki-tô được xem như phiên bản tượng chúa ở Rio de Janeiro, Brasil.

Bảo tàng vũ khí cổ

nhung-diem-du-lich-vung-tau

Bảo tàng vũ khí trưng bày rất nhiều biểu tượng quân sự trên thế giới.

Mới khai trương từ 2012 nhưng đây đã trở thành một trong những điểm du lịch Vũng Tàu rất “đáng đi”. Với 500 hình nộm được trưng bày với quân phục nghiêm trang, hơn 1200 cây súng, 1000 cây gươm. Hình ảnh các chiến binh trên khắp thế giới đều có mặt trong bảo tàng đặc biệt này.

Ngoài ra còn có những điểm du lịch Vũng Tàu cho các tín đồ yêu biển đây. Biển Phước Hải, biển Suối Ồ, Suối Tiên và Núi Dinh hay hồ Tràm, hồ Cốc,

Chúc cả nhà chu thật nhiều những điểm du lịch Vũng Tàu.

Leave a Reply