Nên đi đâu ở Đà Lạt và trải nghiệm cảm giác mạnh

Nên đi đâu ở Đà Lạt câu hỏi đem lại nhiều trải nghiệm mới lạ và cảm giác mạnh ngoài sức tưởng tượng cho du khách để tìm hiểu qua những hình thức vận động như: chèo thuyền, cắm trại… 

Trải nghiệm “cảm giác mạnh”

Câu hỏi nên đi đâu ở Đà Lạt đang nhận được nhiều quan tâm do có khả năng “gây mê” hút khi du lịch Đà Lạt, nếu du khách muốn thử trải nghiệm cảm nhận cảm giác mạnh sẽ tham gia vào hoạt động khám phá tại vùng không gian nằm giữa Lạc Dương và một phần huyện Đam Rông – Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà, khá  gần với thành phố Đà Lạt (khoảng 50 km). Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm “cảm giác mạnh” qua hoạt động khám phá dọc các con suối, ghềnh tại đây hoặc để tăng tính hấp dẫn, du khách có thể lựa chọn hình thức chèo thuyền cao su quanh những con suối tại vườn quốc gia. Sở dĩ được gọi tên là du lịch mạo hiểm Đà Lạt là do các con suối, ghềnh tại đây khá khó để có thể điều khiển nhất là đối với những du khách chưa có kinh nghiệm chèo thuyền, chắc tay chèo rất có thể sẽ bị lật tay chèo nhất là vào mùa nước nổi.

nên đi đâu ở Đà Lạt

Chèo thuyền trải nghiệm “cảm giác mạnh”

Không chỉ vậy, hoạt động chèo thuyền này chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những du khách khó tính, ưa mạo hiểm, mạnh mẽ thậm chí là những nữ du khách “yêu say đắm” cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ của rừng phong – nét đẹp đặc trưng của Canada, bởi lẽ, cách ghềnh suối, tại vườn quốc gia Bidoup Núi Bà uốn lượn qua những cánh rừng, nơi có thảm thực vật độc đáo phương Tây đó là những cây phong lá đỏ, với các sắc màu, vàng, đỏ, xanh… Chính do vậy vừa chèo thuyền, du khách dễ bị thu hút, đắm chìm trong vẻ đẹp đầy mê hoặc của cảnh sắc thiên nhiên đem đến không chỉ là những trải nghiệm về cảm giác mạnh mà còn mang nhiều sắc thái cảm xúc khác chắc chắn sẽ được đánh thức khi du khách tham gia hoạt động du lịch mạo hiểm Đà Lạt.

Nên đi đâu ở Đà Lạt? Thử làm người nông dân

Để tham gia trải nghiệm này trong câu hỏi nên đi đâu ở Đà Lạt, du khách tiếp tục xuôi mái chèo khoảng 1km về phía rừng Tuyền Lâm trong hoạt động du lịch mạo hiểm. Trong vai trò người nông dân, du khách sẽ tự thu hoạch nông sản như khoai lang, hồng, dâu tây… tại vườn hoặc nhặt hạt dẻ trong rừng tự phục vụ cho chính bữa ăn của mình nếu muốn nghỉ qua đêm.

nen di dau o da lat

Tự tay thu hoạch nông sản tại vườn

Không chỉ vậy, du khách có thể trèo lên đỉnh núi Voi, ngắm nhìn toàn cảnh Hồ Tuyền lâm, thành phố Đà Lạt và đỉnh núi Langbiang huyền thoại từ trên cao khi đã được trang bị những dụng cụ leo núi cần thiết khi đã được trang bị những dụng cụ leo núi cần thiết, hoặc có thể đem theo dụng cụ dựng trại và nghỉ qua đêm trên đỉnh núi Voi cùng gia đình, bạn bè người thân.

Để tận hưởng trọn vẹn những cung bậc cảm xúc, du khách có thể đem theo chính những nông sản mà họ thu hoạch khi thử làm người nông dân tại chân rừng Tuyền Lâm theo cuộc hành trình du lịch mạo hiểm lên đỉnh núi Voi dựng trại, tự tay nướng và thưởng thức chính những sản vật đó và tham gia hoạt động vui chơi được tổ chức.

nen di dau o da lat

Dựng trại chờ bình minh trên cao nguyên

Điểm thu hút nhất trong hành trình mạo hiểm này là khoảnh khắc chờ đợi bình minh đến trên đỉnh núi Voi. Do ở trên cao, không khí lạnh mà đẫm sương đêm, khi những ánh nắng mặt trời đầu tiên xuất hiện sẽ tạo ra khung cảnh lung linh, huyền ảo tuyệt trần hòa quyện giữa cây bụi, sương đêm, những dải mây buổi sớm bình minh len qua từng tán lá thêu dệt nên bức tranh tràn đầy sức sống sẽ không làm ta thất vọng.

Đến với Đà Lạt, không chỉ để trả lời cho câu hỏi nên đi đâu ở Đà Lạt mà còn để đắm chìm trong khung cảnh tuyệt đẹp hay thưởng thức những món ăn vặt điển hình mà còn là cơ hội để ta tự khám phá tất cả theo cách rất riêng qua du lịch mạo hiểm. Còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và mạo hiểm.

Leave a Reply