Những món ngon Đà Lạt bạn nhất định phải thử qua

Những món ngon Đà Lạt luôn nhận được sự quan tâm của phần lớn du khách khi đến với Đà Lạt, nhất là với những bạn trẻ.

Món ngon Đà Lạt: Bánh tráng nướng

Đi dọc khu chợ đêm, mùi thơm bánh tráng nướng níu kéo bước chân thực khách bởi vị ngon đặc trưng, với lớp vỏ từ bột gạo mềm mịn, thơm ngon được nướng trên bếp than hồng, kèm theo vị gậy béo vừa đủ của trứng cút, thịt băm, thêm chút mỡ hành dậy mùi cho món bánh. Tất cả được gói trong lớp vỏ bánh vàng ruộm. Thưởng thức từng miếng bánh, vị ngon không thể lẫn đi đâu được bởi vị cay cay lan tỏa trong miệng xua tan đi cái lạnh bên ngoài.

món ngon Đà Lạt

Bánh tráng nướng thơm vàng thu Đà Lạt

Bún bò

Không giống với những nơi khác, bún bò Đà Lạt luôn có một món bí kíp riêng để phân biệt với những nơi khác. Bí kíp nằm trong thứ nước dùng ngọt thanh vị thịt, vị xương heo, thêm một chút mắm ruốc (món gia vị riêng của mỗi quán, hàng), thêm vài lát thịt bò và một chút hành đầy đủ dư vị của một ngón ngon Đà Lạt.

mon ngon da lat

Bún bò Đà Lạt đúng điệu

Bánh căn

Về hình thức, bánh căn khá giống với bánh Khọt, tuy nhiên, là một trong những món ngon Đà Lạt được nhiều thực khách ưa chuộng, bánh căn có hình thức khá đơn giản, bí kíp, nhào nặn, pha trộn với tỉ lệ thích hợp để tạo ra được lớp vỏ bánh vàng, xốp. Thưởng thức bánh căn, không gì thú vị bằng việc vừa chờ bánh vừa quan sát người bán, nhẹ nhàng cho từng chút bột vào những chiếc bát đất nung hấp chín bánh và thêm vào chút trứng. Món bánh hoàn tất được ăn kèm với vài viên xíu mại nhỏ đắm mình trong nước canh và một chút xoài chua chua, tạo nên vị ngon tuyệt diệu.

mon ngon da lat

Từng khay hấp bánh canh vàng thơm

Nem nướng

Để thưởng thức món nem nướng Đà Lạt đúng cách, thực khách phải cuộn miếng nem đã được nướng trên bếp than hồng cho đến khi dậy mùi vào trong lớp bánh tráng mỏng, mịn, kèm một chút rau sạch, chút khế chua, chút chuối xanh… chấm thêm chút món nước chấm vàng nâu, sánh mịn luôn được ủ ấm trên bếp mới có thể thấy hết được vị ngon của nem, của món ngon Đà Lạt đặc trưng.

mon ngon da lat

Nem nướng được ăn kèm với bánh tráng và rau quả

Canh atiso hầm giò heo

Atiso là loại hoa đặc trưng của Đà Lạt được biết đến với nhiều công dụng y học tốt cho sức khỏe. Chính do vậy, khi đến với Đà Lạt đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món canh atiso hầm giò heo đúng điệu với hai nguyên liệu chính là hoa atiso được loại bỏ sạch phần nhụy hoa hầm với chân giò trong nhiều giờ chắc chắn sẽ không làm thực khách thất vọng.

mon ngon da lat

Canh atiso hầm giò heo bổ dưỡng

Cháo gà

Món ăn kèm sau những chuyến khám phá, rong ruổi chợ khám phá những món ngon Đà Lạt được thưởng thức một bát cháo gà ấm nóng, thật không gì sánh bằng. Với nước hầm từ tim, cật lợn, sương gà, ninh nhừ, thêm chút thịt ức gà xé nhỏ kèm theo hành tươi và chút tiêu thơm nồng. Nhâm nhi từng muỗng cháo và cảm nhận vị ngon, vị ngọt thơm và hít hà dư vị còn đọng trong làn khói bay nghi ngút trên miệng bát và thư giãn.

mon ngon da lat

Món cháo luôn đắt khách về đêm

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành Đà Lạt thường được uống trong khi còn ấm và là tổng hợp của sự pha trộn giữa đậu nành, đậu xanh và đậu phộng tùy theo sở thích của mỗi người. Thưởng thức sữa đậu nành theo đúng kiểu món ngon Đà Lạt phải có thêm các món bánh ăn kèm như: bánh su, bánh sừng bò… chấm với sữa thơm, gậy, ngọt dịu giữa tiết trời se se lạnh của Đà Lạt về đêm.

Thưởng thức sữa đậu ành ấm kèm bánh ngọt

Thưởng thức sữa đậu nành ấm kèm bánh ngọt

Những món ngon Đà Lạt thật khó có thể kể tên hết được trong thiên đường ẩm thực đó. Để có một cuộc hành trình khám phá Đà Lạt tuyệt vời nhất hãy bước đến thiên đường đó và cảm nhận nhé.

Leave a Reply