Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hạ Long giá rẻ cho các bạn thích phượt

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long giá rẻ được chia sẻ với mong muốn giúp du khách có một chuyến du lịch tiết kiệm chi phí nhưng không hề kém đi những trải nghiệm thú vị.

du lịch Hạ Long giá rẻ

Du lịch Hạ Long với nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long giá rẻ số 1: Phương tiện du lịch Vịnh Hạ Long

Từ Hà Nội, bạn có thể đến Vịnh Hạ Long bằng các phương tiện như: tàu hỏa, ô tô hoặc xe máy. Tuy nhiên, nếu không phải hình thức đi phượt, bụi thì ít người sẽ chọn xe mày, còn tàu hỏa lại gây mất thời gian nhất, vì thế mà đa số du khách  thường chọn ô tô khách làm phương tiện du lịch. Hiện nay, số lượng ô tô khách rất nhiều, khoảng 10 – 20 phút lại có xe nên việc đi du lịch thuận tiện hơn. Giá vé di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long khoảng 100.000vnđ/ người

Di chuyển tại Hạ Long: Không giống như các điểm du lịch khác, tại đây, các dịch vụ cho thuê xe máy khá khan hiếm vì xe máy không phải là phương tiện phổ biến để tham quan.

Khi di chuyển trên đường bộ, du khách có thể bắt xe taxi. Các dịch vụ taxi tại Vịnh Hạ Long có giá khoảng 10.000 vnđ/km

Khi tham quan tại các vịnh, đảo tàu tham quan là một lựa chọn tối ưu để tiết kiệm chi phí. Giá thuê phụ thuộc vào thời gian và dòng tàu. ví như đi theo nhóm từ 10 – 15 người, cần thuê mỗi 1 cái tàu gỗ bé cho cởi mở. Còn giả dụ đi lẻ, phải nhờ nhân viên khách sạn đặt tàu giúp. Để đỡ tốn tầm giá, bạn buộc phải lựa chọn chuyến tham quan 3 – 4 tiếng. có thể lựa những chuyến sáng sớm hoặc buổi trưa để thoải mái hơn trong việc di chuyển và nghỉ ngơi.

kinh nghiem du lich ha long gia re

Tham quan vịnh Hạ Long bằng tàu

– Giá vé tàu ghép : vé tham quan 4 tiếng có giá 100.000vnđ , vé tham quan 6 tiếng giá 150.000 vnđ/người.

– Giá thuê tàu nguyên chiếc : từ 1.500.000 vnđ -> 1.700.000 vnđ/chiếc khoảng 42 người(4 tiếng đến 6 tiếng).

Tham quan 4 tiếng bao gồm :  Hang Thiên Cung, Đầu Gỗ, Hòn Gà Chọi, tham quan quanh Vịnh ở khoảng cách gần.

Tham quan 6 tiếng bao gồm : Hang Thiên Cung, Hòn Gà Chọi, bãi biển Titop, tham quan quanh Vịnh với khoảng cách xa hơn.

kinh nghiem du lich Ha Long gia re

Trải nghiệm thú vị với thuyền Kayak tại Hạ Long

Tạp chí National Geographic Adventures từng bầu chọn vịnh Hạ Long là 1 trong 25 điểm du lịch có hoạt động chèo thuyền Kayak hàng đầu thế giới. Giá thuê thuyền từ 100.000 – 200.000 VND/giờ tùy loại thuyền Kayak 1, 2 hay 3 chỗ.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long giá rẻ số 2: Khách sạn, nhà nghỉ tại Vịnh Hạ Long

Một lời khuyên hữu ích là cuối tuần thường đông khách du lịch nên gia phòng thường cao vậy thời gian tốt nhất nên đi vào đầu tuần hoặc giữa tuần để tránh giá phòng cao.

Để thuận tiện cho việc đi lại và ăn uống bặn nên thuê khách sạn tại khu Bãi Cháy. Giá nhà trọ trung bình từ 150.000vnđ/ ngày. Ngoài ra, cũng có các khách sạn 3,4 sao tại khu vực này, giá phòng đơn tại khách sạn 3 sao từ khonarg 470.000vnđ.

Các nhà nghỉ hay khách sạn đều tập trung ở khu phố Vườn Đào,  giá tại khu vực này từ 250.000 vnđ trở lên, hơn nữa có nhiều nhà hàng quanh khu vực này giá cả tương đối hợp lý.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long giá rẻ số 3: Mua sắm và giá cả khi du lịch Hạ Long

Mua sắm và ăn uống tại Hạ Long không quá đắt khi đây lại là một điểm du lịch thu hút đông đảo du khách. Du khách có thể ăn hải sản tại các nhà hàng tại khu Vườn Đào… hải sản thường là món quà phổ biến nhất cho khách khi đi du lịch Hạ Long, tuy nhiên khi mua du khách nên chú ý thương lượng giá cả và chất lượng hàng trước khi mua.

kinh nghiem du lich ha long gia re

Hấp dẫn hải sản Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long giá rẻ trên đây sẽ giúp du khách phần nào chắc chắn hơn về những chi phí cho chuyến du lịch Hạ Long tự túc của mình. Chúc quý khách có một chuyến đi an toàn, vui vẻ và tiết kiệm!

Leave a Reply