Tất tật những bí kíp cho chuyến du lịch Cô Tô tự túc cùng tụi bạn.

Đối với những bạn trẻ đam mê du lịch phượt, nhất định không nên bỏ qua chuyến du lịch Cô Tô tự túc. Một hòn đảo với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ đầy bí ẩn.

Di chuyển đến Cô Tô

Bắt đầu cho chuyến đi bạn nên chuẩn bị trước một vài kinh nghiệm, bí kíp cho chuyến du lịch Cô Tô tự túc của mình nhé.

du lịch Cô Tô tự túc

Cô Tô, điểm đến tuyệt vời cho du lịch bụi.

Đến Cô Tô bạn bắt buộc phải xuất phát từ cảng Cái Rồng. Để đến cảng Cái Rồng từ Hà Nội bạn có thể bắt xe khách từ bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Lương Yên. Bắt các tuyến xe chiều đi Cẩm Phả, Cửa Ông, và nhớ dặn nhà xe cho bạn dừng ở điểm ngã ba Vân Đồn nhé. Giá vé dao động trong khoảng 120.000đ. Một chuyến đến đến Vân Đồn khoảng 4 tiếng rưỡi hoặc 5 tiếng.

Sau khi xuống xe bạn có thể bắt xe ôm, taxi  ra cảng Cái Rồng, hoặc đi bus để tiết kiệm chi phí hơn nhé. Đến Cái Rộng bạn nên thuê phòng ở lại 1 đêm để bắt chuyến tàu cho ngày hôm sau thẳng tiến Cô Tô.

Thông tin về giờ xuất phát và giá tàu.

Từ cảng Cái Rồng bạn có thể đi tàu gỗ theo hai chuyến:

Tàu gỗ sáng: Chạy lúc 7 giờ sáng từ thứ 2 đến thứ 6. Tàu từ Cô Tô về cảng Cái Rồng 7 giờ sáng các ngày từ thứ 2 đến Chủ nhật.

Tàu gỗ chiều: Chạy lúc 13 giờ chiều các ngày thứ 4,6, chủ nhật. Tàu từ Cô Tô về cảng Cái Rồng lúc 13 giờ chiều các ngày thứ 5,7,chủ nhật.

 Tàu cao tốc: Khởi hành đi Cô Tô vào 13 giờ chiều tất cả các ngày trong tuần. Tàu về cảng Cái Rồng vào lúc 8 giờ sáng tất cả các ngày trong tuần. Giá vé dao động trong khoảng 135.000đ – 200.000đ/người/lượt.

Hiện nay tàu ra đảo Cô Tô còn có thêm tàu tăng cường của Hải Quân, tàu khởi hành lúc 6 giờ sáng thứ hai và về Vân Đồn lúc 13 giờ chiều thứ 6.

Nhà nghỉ tại Cô Tô

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý về nhà nghỉ cho chuyến du lịch Cô Tô tự túc của mình dưới đây nhé.

Nhà nghỉ Hà Anh 

Địa chỉ: Vị trí nằm ngay trung tâm thị trấn, hàng quán ở xung quanh khá nhiều.

Điện thoại: 0978833981.

Giá phòng: Gọi trước để thỏa thuận.

Homestay Chú Phòng

Điện thoại: 0123.6783527

Giá phòng: Bạn có thể gọi điện trước để tham khảo.

du lich Co To tu tuc

Bên trong căn phòng homestay tiện nghi.

Homestay chị Hạnh

Điện thoại: 097.349.0908

Giá phòng: Khá mềm vì thường được tính theo giá sinh viên thường đi du lịch Cô Tô tự túc có kèm dịch vụ ăn uống.

Nhà khách huyện ủy Cô Tô

Điện thoại:  0333.88938/ 0912 658 659.

Giá phòng: Từ 100.000 – 120.000đ, cơ sở vật chất thì chưa được tốt lắm đâu, phòng chưa được trang bị điều hòa nên hơi bất tiện.

Nếu khó khăn trong việc thuê phòng bạn có thể liên hệ tớ số điện thoại: 01666629417 để nhờ nhé, đây là nhà người dân địa phương thôi giá phòng mềm vô cùng: 100.000đ/người/đêm.

Ăn uống tại Cô Tô

Đồ ăn ở Cô Tô khá đắt do phải nhập từ đất liền đến, nhưng riêng về hải sản thì vô cùng thơm ngon. Ngoài ra, nếu thuê theo hình thức homestay bạn sẽ được phục vụ ăn uống đi kèm luôn.

Chơi gì khi du lịch Cô Tô tự túc

Trước khi bắt đầu chuyến hành trình bạn có thể thuê phương tiện (xe máy) tại ngay nhà nghỉ bạn đang ở để thuận tiện và đảm bảo hơn nhé. Giá cả có thể thỏa thuận, nhớ là bạn phải đem theo CMND hoặc thẻ căn cước công dân để đặt cọc nhé.

du lich Co To tu tuc

Dàn “siêu xe” máy xe đạp cho thuê ở Cô Tô

Khi đã có phương tiện bạn có thể bắt đầu ngay chuyến hành trình khám phá ở những địa điểm sau:

Trạm hải đăng Cô Tô

Bãi đá Cầu Mỵ

Con đường tình yêu Cô Tô

Rừng trõi nguyên sinh

Đảo Cô Tô con

Bãi biển Nam Hải

du lich Co To tu tuc

Cảnh đẹp tuyệt trần trên đảo Cô Tô

Trên đây là tổng hợp những gợi ý nhỏ sẽ mách nước cho bạn những kinh nghiệm bổ ích cho chuyến du lịch Cô Tô tự túc. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Leave a Reply