Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm xuất phát từ Hà Nội

Du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm là khoảng thời gian khá hợp lý để bạn có thể vui chơi và nghỉ ngơi, khám phá đảo Cô Tô – Hòn ngọc quý của trời biển Việt Nam. Trong bài viết này, sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch ý nghĩa.

Ngày đầu tiên: Từ Hà Nội đến Cô Tô

Bạn có thể ra bến xe bến Mỹ Đình, Giáp Bát hoặc bến xe Lương Yên bắt xe chiều đi Cửa Ông, Cẩm Phả và xuống ở điểm ngã ba Vân Đồn. Giá vé dao động trong khoảng 120.000đ/vé. Tuy nhiên vào những ngày lễ sẽ đắt hơn một chút.

Sau khi xuống xe bạn nhanh chóng di chuyến đến cảng Cái Rồng, thuê phòng nghỉ ngơi để ngày hôm sau lên tàu đi Cô Tô nhé.

du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm

Bắt xe từ bến Mỹ Đình để tới Cô Tô

Ngày thứ 2: Từ cảng Cái Rồng đi Cô Tô

Bạn có thể lựa chọn một trong những loại tàu sau nhé:

Tàu cao tốc Mạnh Quang một ngày có một chuyến Cái Rồng – Cô Tô duy nhất và chiều ngược lại vào lúc 1 giờ 30 phút chiều. Giá vé 150.000 đ/vé ngày thường và cuối tuần là 200.000/ vé.

Tàu khách 68, là tàu chở khách lớn nhất ở Cô Tô, tàu thường xuất phát vào lúc 2 giờ 20 phút chiều. Giá vé 95.000 đ/vé trong ngày thường và cuối tuần là 135.000đ/vé.

Tàu cao tốc tư nhân đi từ Cảng Cái Rồng tới đảo Cô Tô xuất phát vào 13 giờ 30 phút chiều hàng ngày và từ Cô Tô về cảng Cái Rồng lúc 8 giờ hàng ngày có giá vé 135.000đ/vé.

Tàu gỗ Sáng khởi hành từ Vân Đồn đi Cô Tô lúc 7 giờ từ thứ 2 tới thứ 7. Từ Cô Tô về cảng Cái Rồng lúc 7 giờ sáng từ thứ 2 tới chủ nhật.

Tàu gỗ Chiều từ Vân Đồn đi Cô Tô xuất phát lúc 12 giờ các ngày thứ 3, 5 và thứ 7. Chiều từ Cô Tô về Cái Rồng lúc 13 giờ chiều các ngày thứ 2, 4, 6, có giá vé là 95.000đ/vé.

Sau khi đặt chân tới Cô Tô, bạn có thể đến nhà nghỉ đặt trước để chuẩn bị đồ đạc và khám phá Cô Tô nhé.

Cho ngày này, bạn có thể đến trạm hải đăng Cô Tô, bạn sẽ tự mình bước qua 72 bậc thang để lên tới trạm hải đăng nhé, từ đây nhìn xuống vùng trời mây, biển bao la phía dưới.

du lich Co To 3 ngày 2 dem

Trạm hải đăng Cô Tô – Đôi mắt biển cổ kính.

Sau đó, bạn có thể đến con đường tình yêu Cô Tô trong chuyến du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm, đi giữa con đường nhỏ rợp bóng mát của hàng phi lao xanh mát 2 bên đường. Từ đây, khá gần với khu lưu niệm Bác Hồ, nếu có đủ thời gian bạn hãy đến đây để lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa.

du lich Co To 3 ngay 2 dem

Khu lưu niệm Bác Hồ trong nắng vàng biển Cô Tô

Đến chiều, khi ánh nắng mặt trời dịu mát hơn bạn hãy đến bãi biển Hồng Vàn, bãi biển Vàn Chảy hoặc bãi biển Nam Hải để đắm mình vào dòng nước trong xanh giữa thiên nhiên hoang sơ nhé. Đến tối, nếu bạn đi theo nhóm đông có thể thuê dịch vụ cắm trại trên bãi biển và đi câu mực đêm, sau đó tự mình nướng và thưởng thức món hải sản tươi ngon này.

Ngày thứ 3 của chuyến du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm: Từ Cô Tô đi Cô Tô con và bãi đá Cầu Mỵ.

Nếu du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm bạn hoàn toàn có đủ thời gian bắt một chuyến tàu cao tốc đi thẳng đến Cô Tô con – hòn đảo nhỏ đẹp bậc nhất ở Cô Tô. Giá tàu dao động trong khoảng 600.000đ/ chuyến tàu.

Từ đây, bạn có thể đi dạo trên bãi biển xanh, cát trắng không kém gì Nha Trang và khám phá khu rừng nguyên sinh độc đáo ở đây nhé. Bạn có thể tổ chức những trò vui chơi cùng bạn bè để cùng “quẩy” trên bãi biển hoang sơ này nhé.

du lich Co To 3 ngay 2 dem

Sớm bình minh trong lành trên Cô Tô con

Sau khi khám phá hòn đảo nhỏ xinh đẹp này, bạn có thể đến khu bãi đá Cầu Mỵ và trải nghiệm những không gian tự nhiên đa sắc màu độc đáo trên bãi biển trắng thơ mộng.

Về ăn uống tại Cô Tô, bạn có thể đặt hàng từ nhà hàng Thanh Úy hoặc mở luôn một bữa tiệc nướng ngay trên bãi biển Nam Hải hoặc homestay bạn thuê nhé.

Từ những gợi ý lý thú về chuyến du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm trọn vẹn, bạn hãy đến hòn đảo xinh đẹp này để trải nghiệm và cảm nhận.

Leave a Reply