Những địa danh nổi tiếng ở Huế cần phải biết khi đi du lịch.

Trước khi lên lịch trình cho chuyến du lịch đất Huế bạn cần phải biết được những địa danh nổi tiếng ở Huế để lên danh sách các địa điểm tham quan đẹp nhất, đặc trưng của Huế mà bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối khi bỏ qua nó.

Chùa Thiên Mụ.

Ngôi chùa tọa lạc trên đồi Hà Khê chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 5km do vậy, khá thuận tiện cho di chuyển. Không chỉ vậy, do gần bên dòng Hương Giang nhẹ nhà thơm ngát hương thơm của đất của trời trước không gian trầm mặc cổ kính của ngôi chùa đã tạo nên những áng thơ say lòng người.

địa danh nổi tiếng ở Huế

Chùa Thiên Mụ nghiêng mình bên dòng Hương Giang.

Trải qua bao thăng trầm lịch lịch, ngôi chùa vẫn giữ nguyên vẹn vẻ dung dung, trầm lặng, như muốn gạt bỏ lại sau lưng hết những tâm tư, sầu muộn của du khách thập phương. Giúp học tìm được chốn thiêng liêng gửi gắm tấm lòng mình, dịu bớt đi đi những khó nhọc thường ngày, tâm hồn thanh thản, nhẹ nhàng.

Đại Nội Huế.

Đại Nội Huế là một công trình kiến trúc lâu đời mang đậm dấu ấn lịch sử qua các triều đại phong kiến ở Việt Nam và cũng là một chứng nhân lịch sử, chứng kiến những thăm trầm thời thế của triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam là triều Nguyễn. Chính do vậy, vào năm 1993 Đại Nội Huế đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Trong quần thể kiến trúc độc đáo, cổ kính mang đậm dấu ấn phương Đông với hình tượng rồng làm tôn lên vẻ uy nghi, quyền thế hoàng tộc thì Đại Nội Huế cũng được cấu thành nên từ nhiều bộ phận khác nhau như: Điện Thái Hòa, Hoàng Thành, Tử Cấm Thành, Ngọ Môn Quan, Điện Càn Nguyên, sân đại triều nghi, Thế Tổ Miếu trang nghiêm, linh thiêng.

dia danh noi tieng o Hue

Cửu lư ở Đại Nội tượng trưng cho sự hưng thịnh vững bền.

Ngoài ra ở Đại Nội còn có Hiền Lâm Các nơi có cửu đình hay còn được gọi là 9 chiếc lư hương là một trong những biểu tượng của sự hưng thịnh, vững bền mãi mãi. Chính vì vậy, Đại Nội Huế là một trong những địa danh nổi tiếng ở Huế..

Lăng Khải Định.

Được coi là địa danh nổi tiếng ở Huế bởi lẽ, đây chính là lăng mộ của vua Khải Định là một quần thể kiến trúc đồ sộ, rộng lớn trên đỉnh núi Châu Chữ, xung quanh là non nước, mây trời, thiên nhiên hòa hợp.

dia danh noi tieng o Hue

Vẻ uy nghi quyền thế bên trong lăng Khải Định.

Lối kiến trúc điển hình góp phần tạo nên vẻ bề thế, uy nghiêm của Lăng Khải Định là tổng hòa những tinh hoa trong nghệ thuật kiến trúc phương Đông, pha chút dư vị phương tây là những nét đẹp của đất trời xứ Huế, tạo nên một vẻ đẹp riêng không nơi nào có được một sự kết hợp hài hòa, hoàn mỹ như vậy.

Hương Giang – Địa danh nổi tiếng ở Huế.

Dòng sông thơ mộng đại diện cho những địa danh nổi tiếng ở Huế này được bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn hùng vĩ, men theo những dòng suối nhỏ suốt một chặng đường dài mà hợp lại thành một dòng chung đổ về biển. Có lẽ bắt nguồn từ dãy Trường Sơn mà trong mình dòng Hương Giang luôn được tắm mát trong những hương thơm phảng phất của hoa cỏ núi rừng, ôm ấp quanh kinh thành Huế, dòng sông lại càng nhận được lòng yêu mến của người dân.

dia danh noi tieng o Hue

Hoàng hôn trên dòng Hương Giang.

Họ yêu dòng Hương Giang ấy, và chăm sóc cho dòng sông, ướp hương cho dòng sông bởi mùi thơm của những loài thảo mộc hòa vào dòng nước sông được người dân đổ ra. Có lẽ chính do vậy mà dòng sông luôn phảng phất những hương thơm dễ chịu, khoang khoái bên dòng nước trong xanh màu ngọc bích.

Nhà vườn An Hiên Huế

Đây là một trong những ngôi nhà cổ lâu đời ở Huế và là địa danh nổi tiếng ở Huế thường được khách du lịch nhắc tới nếu muốn cảm nhận vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ của lối kiến trúc nhà ở từ thời cha ông ta để lại, với những chiếc bàn, chiếc ghế từ gỗ lim đen bóng đến những lục bình, câu đối, hoành phi… đều tạo nên một chỉnh thể thống nhất.

dia danh noi tieng o Hue

Không gian thanh bình của nhà vườn An Nhiên.

Lối vào được rợp bóng mát bởi những hàng cây xanh, như đưa người ta lạc vào một thế giới mới, cách xa những ồn ào, vội vã ngoài xã hội, về đây ta chỉ cảm nhận được sự bình tâm, thư thái trong tâm hồn.

Trên đây là những gợi ý về một số địa danh nổi tiếng ở Huế, hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn sắp xếp được chuyến khám phá đất Cố đô đầy ý nghĩa.

Leave a Reply