5 danh lam thắng cảnh Phú Yên thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

Danh lam thắng cảnh Phú Yên đẹp hoang sơ, nhưng thu hút một lượng lớn khách du lịch trong nước và ngoài nước đến du lịch khám phá. Dưới đây là 5 danh lam thắng cảnh Phú Yên được đông đảo khách du lịch ghé thắm nhất.

Danh lam thắng cảnh Phú Yên “Ghềnh đá đĩa” điểm hút khách du lịch muôn phương.

Danh lam “Ghềnh đá đĩa” là địa điểm hút khách nhiều nhất đến với Phú Yên để khám phá vẻ đẹp của tạo hóa hình thành. Đó là một ghềnh đá đĩa diện tích khoảng 2km vuông, kéo dài 200m theo bờ biển. Từ xa xa nhìn lại ghềnh như một chồng đĩa trong lò gốm nhô mình ra biển cả. Nơi đây được đánh giá là một trong những ghềnh đá đĩa độc đáo bậc nhất thế giới. Ghé qua nơi đây bạn không chỉ chầm chồ khen ngợi vẻ đẹp của tạo hóa mà còn có những khoảng thời gian vui chơi, tận hưởng khí trời biển tuyệt vời.

danh lam thang canh Phu Yen

Nhất định phải ghé qua danh lam thắng cảnh Phú Yên ” Ghềnh đá đĩa”

Hướng dẫn đường đi: Xuất phát từ thành phố Tuy Hòa theo Quốc lộ 1A về hướng Bắc khoảng 30km, khi đến thị trấn Chí Thạnh rẽ phải về phía Đông khoảng 12km là đến ghềnh Đá Đĩa. Từ Tuy Hòa đến ghềnh Đá Đĩa dài khoảng 35km. Đặc biệt khi đến du lịch vào mùa xuân hoặc mùa hè, bạn có thể đi bằng thuyền để đến ghềnh đá đĩa mất khoảng từ 1 đến 2 giờ, xuất phát từ bến cảng P.6, thành phốTuy Hòa theo hướng Bắc để đến ghềnh Đá Đĩa.

Ghé thăm  danh lam Mũi Điện-Bãi Môn

Du khách đến Phú Yên thường tò mò muốn khám phá bình minh trên Mũi Điện đẹp như thế nào. Muốn tận hưởng những tia nắng ban mai đầu tiên rọi xuống, ngắm nhìn biển cả, tàu thuyền ngoài khơi. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiêncủa Bãi Môn và Mũi Điệ thu hút du khách trên khắp đất nước.

danh lam thang canh Phu Yen

Mũi Điện – Bãi Môn đẹp mê hồn trong nắng sớm

Hướng dẫn đường đi:  Cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 24km đi theo Quốc lộ 1A đến lưng chừng đèo Cả, tiện đường qua Vũng Rô, đi theo đường nhựa khoảng 5km về phía Đông là đến Bãi Môn – Mũi Điện.

Danh lam thắng cảnh Phú Yên: Vịnh Xuân Đài

Danh lam thắng cảnh Vịnh Xuân Đài nằm bên quốc lộ 1A,với quang cảnh tuyệt đẹp như  bức tranh sơn thủy hữu tình có núi non hùng vĩ, có rừng dừa xanh, có bãi biển cát trắng trải dài cùng làn nước biển xanh trong vắt. Tất cả tạo nên một danh lam thắng cảnh Phú Yên mê mẩn lòng người. Khiến ai qua Phú Yên cũng nhất định phải ghé qua nơi đây.

danh lam thang canh Phu Yen

Hoàng hôn trên vịnh Xuân Đài

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Tuy Hòa bạn đi theo Quốc lộ 1A về phía Bắc c khoảng 45km. Du khách sẽ đón tàu để ra vịnh.

Đừng bỏ lỡ danh lam thắng cảnh Phú Yên: “Đầm Ô Loan”

Đầm Ô Loan là danh lam thắng cảnh Phú Yên không thể bỏ qua với du khách. Nơi đây không chỉ là một bức tranh phong cảnh đẹp mê hồn của đầm h,  đến đây du khách còn được thưởng thức rất nhiều thủy sản đa dạng phong phú, đặc biệt là được nếm món sò huyết Ô Loan nổi tiếng khắp cả nước.

danh lam thang canh Phu Yen

Danh lam thắng cảnh Phú yên “đầm Ô Loan” với món đặc sản sò huyết nổi tiếng cả nước

Đường đi: Từ thành phố Tuy Hòa trên quốc lộ 1A, hướng về  phía Bắc khoảng tầm 25 km.

Danh lam “Cao nguyên Vân Hòa”: Đà Lạt ở Phú Yên

Nằm trên độ cao 400km, danh lam thắng cảnh này được xem như Đà Lạt của Phú Yên . Đến cao nguyên để tận hưởng không khí trong lành và rất nhiều đặc sản ngon tuyệt từ thiên nhiên.

danh lam thang canh Phu Yen

Tận hưởng không khí Đà Lạt ở Phú Yên ở cao nguyên Vân Hòa

Đường đi: Từ thành phố Tuy Hòa, theo Quốc lộ 1A đi theo hướng Bắc khoảng  14 km đến thôn Hòa Đa, sau đó rẽ trái theo đường ĐT 643, chuyển hướng ngược lên hướng Tây khoảng độ  25 km là sẽ tới cao nguyên Vân Hòa.

Leave a Reply