Các món ăn ngon Đà Lạt ngon khiến khách du lịch quên lối về

Ẩm thực Đà Lạt từ lâu đã có sức “quyến rũ” khó cưỡng với du khách, trong đó không thể  kể  đến  các món ăn ngon Đà Lạt thơm ngon, độc đáo vô cùng.

Cùng Chợ Du Lịch khám phá những món ăn này nhé!

Bánh ướt lòng gà

Là món ăn vặt được người Đà Lạt ưa chuộng vô cùng, với lớp bánh mềm, trắng mịn phía dưới được phủ lên trên bởi lòng gà thập cẩm, hoặc chút thịt gà xé, thêm một trái trứng non vàng ruộm. Sau cùng, bánh được rắc thêm ít rau húng và vài lát ớt tươi, dùng cùng với nước chua ngọt.

các món ăn ngon Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà nhân thập cẩm

Bánh mì xíu mại

Một trong những món ăn vặt điển hình, bánh mì xíu mại thơm ngon nóng hổi với lớp vỏ giòn rụm hòa quyện với nước súp sánh mịn, đậm đà, ấm nóng thêm vài viên xíu mại, một nhúm hành tươi thơm lừng. Được ăn kèm với chút rau sống sạch, chút nộm và ớt tươi tạo cảm giác ngon miệng, ấm bụng. Bánh thường được bán vào buổi sáng với giá cả hết sức phải chăng chỉ từ 10.000đ – 15.000đ là bạn đã được một xuất bánh mì xíu mại thơm ngon. Bánh có thể ăn no luôn được không ngán, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi thực khách nên có ăn no lắm cũng chỉ đến 20.000đ cho mỗi suất.

an vat Da Lat

Bánh mì xíu mại nổi tiếng Đà Lạt

Bánh mì Nga

Khác với xíu mại, bánh mì Nga được ăn kèm với nhân bên trong có thể là pate, có thể là thịt nướng tùy vào khẩu vị của người thưởng thức kèm thêm chút rau sống, đu đủ, nêm nếm đủ gia vị, lớp vỏ ngoài cùng được nướng giòn và cuối cùng là thưởng thức. Với món ăn vặt này, thực khách chỉ phải bỏ ra 10.000đ cho một ổ.

Khoai, bắp, chân gà nướng

Với những món nướng này, không đòi hỏi quá cầu kì về mặt nguyên liệu, gia vị nhưng chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua khi đi gần những quầy nướng này ở chợ đêm Đà Lạt, mùi khoai, bắp nướng thơm phức tạo cảm giác ấm ấm, dễ chịu giữa cái lạnh về đêm của Đà Lạt. Thêm chút vị thơm, tiếng mỡ từ chân gà nướng xèo xèo trên bếp than hồng.

an vat Da Lat

Chân gà nướng thơm lừng chợ đêm

Sữa chua phô mai và trứng luộc

Sữa chua phô mai Đà Lạt được ủ bằng sữa non theo một quy trình nhất định tạo nên vị ngậy ngậy, kích thích vị giác người thưởng thức. Với những hũ được ủ lâu ngày hơn sẽ có vị đặc hơn, có một chút mặn mặn đọng lại nơi đầu lưỡi nhưng đảm vẫn giữ được vị ngọt nhẹ, một chút chua chua của sữa lên men và vị ngậy đặc trưng của món. Đôi khi sữa chua phô mai được làm thêm vị trà xanh, thơm và lạ miệng. Thưởng thức các món ăn ngon Đà Lạt này thường được dùng thêm với trứng luộc, còn giữ lại chút lòng đào thì ngon số dách.

cac mon an ngon Da Lat

Sữa chua phô mai Đà Lạt

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành Đà Lạt không chỉ đơn thuần với vị ngậy của đậu nành mà nó còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu nành, đậu phộng và đậu xanh để cho ra được ly sữa nóng thơm ngon. Uống sữa đậu nành “chuẩn Đà Lạt” phải gọi thêm món bánh su, bánh bông lan, thơm, mềm chấm cùng với sữa mới thấy hết được vị ngon của món ăn vặt Đà Lạt. Vừa nhâm nhi ly sữa ấm, vừa thưởng thức bánh, bạn chỉ tiêu hết 12.000đ cho tất cả, 7.000đ cho sữa đậu và thêm 5.000đ cho bánh.

cac mon an ngon Da Lat

Sữa đậu nành chợ đêm Đà Lạt

Các món ăn ngon Đà Lạt: Bánh bèo

Vốn là món bánh của người Huế, bánh bèo Đà Lạt – một trong các món ăn ngon Đà Lạt này lại được chế biến theo công thức khác một chút. Bánh vẫn được giữ nguyên lớp vỏ mềm mịn, trong suốt, với phần nhân là tôm hoặc thịt xay. Tuy nhiên để hợp với khẩu vị và tiết trời Đà Lạt, phần nhân luôn được giữ ấm và ăn kèm với nước xốt ấm, thêm ít rau sống và thưởng thức.

Trên đây, là một vài gợi ý nhỏ cho các bạn về các món ăn ngon Đà Lạt, chúc các bạn có một hành trình khám phá ẩm thực Đà Lạt tuyệt vời.

Leave a Reply